Cách Làm Sạch Ghế Sofa – Tẩy Vết Bẩn Trên Ghế Phòng Khách Hiệu Quả

Những chiếc ghế sofa là một trong những nội thất phòng khách cơ bản, chiếm diện tích lớn và cũng là không gian sinh hoạt chung thường xuyên của cả gia đình và cũng là nơi để đón tiếp những vị khách tới nhà, vì vậy chúng chắc chắn sẽ bị bẩn và ố vàng theo thời gian. Biết cách làm sạch vết bẩn đi văng là một kỹ năng mà tất cả chúng ta nên có. Có thể là sự cố đổ nước ngọt hay chỉ là sự tích tụ bụi bẩn từ con chó ngồi trên ghế mỗi ngày, dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn làm sạch ghế sofa hiệu quả!
Đầu tiên, và quan trọng nhất, là đảm bảo bạn đã đọc các đề xuất của nhà sản xuất để làm sạch. Đi văng luôn đi kèm với thẻ lau chùi, kiểm tra thẻ để làm sạch đúng theo hướng dẫn của sản phẩm.

Tẩy vết bẩn trên ghế sofa

Dưới đây là một số mã bạn có thể tìm thấy và ý nghĩa của chúng:
W – Có thể làm sạch vật liệu này bằng nước.
S – Không sử dụng nước để làm sạch vật liệu này. Sử dụng chất tẩy rửa dựa trên dung môi.
WS – Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa dạng nước hoặc dung môi cho vật liệu này.
X – Chỉ hút chân không vật liệu này.

Các mẹo sau đây sẽ rất hữu ích khi làm sạch với từng loại vải:

Cách làm sạch ghế sofa bằng vải

1. Trước khi sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc dung dịch làm sạch nào, hãy kiểm tra hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất, thường có thể tìm thấy trên thẻ của ghế sofa. Không sử dụng các sản phẩm làm sạch an toàn có thể đồng nghĩa với việc bọc ghế bị hư hỏng vĩnh viễn.

2. Bắt đầu bằng cách làm sạch bằng baking soda khử mùi. Chuẩn bị làm sạch ghế bằng cách chải ghế bằng khăn tay trắng sạch hoặc bàn chải cứng. Điều này sẽ làm lỏng bất cứ thứ gì đã khô trên ghế.

3. Rắc baking soda lên toàn bộ ghế và để yên trong ít nhất 20 phút. (Bạn có thể để nó ở đó trong tối đa một giờ) Hút bụi đi văng để loại bỏ baking soda.

4. Tiếp theo, dùng chất tẩy rửa đơn giản này để xử lý mọi vết bẩn còn sót lại. Kết hợp 1 muỗng cà phê, 1 ít nước rửa chén, 1 muỗng canh giấm trắng và 1 cốc nước ấm cho vào bình xịt nhỏ. Tiếp theo, thêm 1 muỗng cà phê baking soda và nhanh chóng vặn phần trên vào bình xịt. (Baking soda và giấm sẽ tạo ra rất nhiều bọt khi kết hợp)

5. Xịt dung dịch tẩy rửa vào một miếng vải trắng, sau đó nhẹ nhàng chấm và chà lên bất kỳ vết bẩn nào trên vải. Ngoài ra, hãy lau toàn bộ chiếc ghế dài bằng dung dịch để làm sạch sâu.

6. Để vải khô.

Tẩy vết bẩn ghế sofa phòng khách

Làm thế nào để làm sạch một chiếc ghế sofa dài sợi nhỏ

Cồn là một trợ thủ đắc lực khi bạn đang lau những chiếc ghế dài bằng sợi nhỏ. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, hãy nhớ kiểm tra thẻ đó và thử nghiệm dung dịch trước khi sử dụng bất kỳ thứ gì để làm sạch toàn bộ ghế dài. Mã làm sạch “S” (cho “dung môi”) có nghĩa là cồn tẩy rửa là một lựa chọn tuyệt vời.

1. Làm từng phần, xịt cồn vào một khu vực và sau đó chà bằng miếng bọt biển màu trắng hoặc sáng màu (để màu không bị chuyển sang ghế trong khi chà). Bạn sẽ thấy vết bẩn bong ra trên miếng bọt biển. Sofa phải nhanh khô vì cồn bay hơi nhanh.

2. Khi nó đã khô, hãy dùng bàn chải khô để chải đi văng theo chuyển động tròn để làm mềm sợi vải.

3. Nếu có bất kỳ vết nước nào trên ghế dài (và ghế dài của bạn cho phép làm sạch bằng cả nước và dung môi), hãy làm theo quy trình tương tự bằng cách sử dụng nước cất.

4. Xịt, chà, sau đó chải sau khi vải đã khô.

Làm sạch ghế sofa phòng khách

Cách làm sạch ghế sofa bằng da

Sofa da có thể áp dụng hầu hết các công thức làm sạch nhưng vẫn cần xác định cách làm sạch đi văng da, hãy nhớ rằng các phương pháp sẽ khác nhau đáng kể giữa các loại đi văng. Các hướng dẫn làm sạch này dành riêng cho việc làm sạch da, cách làm sạch đơn giản và phổ biến cho hầu hết các loại ghế da.

1. Bắt đầu bằng cách hút bụi đi văng, bao gồm tất cả các ngóc ngách đó.

2. Lau toàn bộ chiếc ghế dài bằng vải sợi nhỏ khô và sạch.

3. Tạo dung dịch tẩy rửa bằng cách kết hợp nước và giấm trắng với lượng bằng nhau trong một chiếc xô nhỏ. Nhúng một miếng vải sợi nhỏ vào dung dịch để nó ẩm nhưng không ướt. Lau ghế dài, giũ vải thường xuyên.

4. Lau khô ghế bằng vải sợi nhỏ khô và sạch.

5. Đảm bảo sử dụng chất dưỡng da trên ghế dài từ sáu đến 12 tháng một lần để giữ cho nội thất phòng khách này luôn mềm mại.

Làm sạch ghế sofa đúng cách

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *