Showing all 10 results

Thiết Kế Nội Thất Lâu Đài, Biệt Thự, Nhà Phố & Chung Cư Hiện Đại

Khi trang trí một phòng khách có diện tích hạn chế, hãy cố gắng lược bỏ những thứ có thể khiến nó trở nên chật chội, lộn xộn và thay áp dụng các mẹo bố trí nội thất để tạo không gian rộng lớn hơn. Để giúp bạn có được cách bố trí tốt nhất, mua đúng loại đồ nội thất và tạo cảm giác về một không gian mới, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những cách tốt nhất để trang trí phòng khách nhỏ hẹp dưới đây.

1. Thêm Những Nội Thất Trang Trí Loại Treo

Thêm một chậu cây treo hoặc đèn treo là một cách tuyệt vời để thêm đồ trang trí chức năng mà không chiếm diện tích sàn. Hãy thử một chậu trồng cây tự làm để tùy chỉnh màu sắc và trang trí nó theo phong cách yêu thích của bạn.

2. Sơn Các Bức Tường Trắng

Một mẹo truyền thống, đơn giản nhưng hiệu quả cao là sơn toàn bộ các bức tường của bạn màu trắng. Tùy thuộc vào cách bạn muốn hướng tới, bạn có thể chọn tông trắng lạnh ( trắng kết hợp với đen, xám, xanh lam,..) hoặc trắng ấm ( trắng kết hợp với đỏ, vàng, cam,..), nhưng lựa chọn nào cũng sẽ giúp mở rộng không gian của bạn và thậm chí giúp cho nó trông tươi sáng hơn.

3. Lắp Đặt Giá Treo

Lắp đặt một vài giá treo để sách, đồ trang trí hoặc đồ lưu niệm, tranh ảnh,.. là một cách tuyệt vời để sử dụng không gian tường của bạn một cách thông minh. Thay vì kê thêm tủ hoặc bàn cồng kềnh, hãy để các vật dụng của bạn trên tường để có cái nhìn thoáng và sạch sẽ.

4. Chọn Đồ Nội Thất Đa Năng Để Tiết Kiệm Không Gian

Khi trang trí phòng khách nhỏ, hãy cố gắng chọn đồ nội thất hoặc đồ trang trí cũng có những tác dụng phụ khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm không gian một cách đáng kể và khiến ngôi nhà trở nên hiện đại, tiện lợi hơn. Ví dụ, chiếc ghế đẩu xinh xắn này có các giá và tủ nhỏ để lưu trữ sách, đồ điện tử hoặc trò chơi trên bàn cờ.

5. Chọn Đồ Đạc Có Chân Lộ Ra Ngoài

Ghế và bàn có chân tiếp xúc giúp mở rộng không gian của bạn và cung cấp cho bạn tùy chọn lưu trữ bổ sung. Cho dù bạn để trống hay thêm một chiếc giỏ để cất chăn màn, đồ đạc như thế này sẽ giúp căn phòng của bạn có cảm giác rộng rãi

6. Hợp Nhất Phòng Khách Nhỏ Với Khu Bếp

Nếu phòng khách của bạn gần với khu vực ăn uống của bạn, hãy giữ cho không gian trông gắn kết bằng cách sử dụng màu sắc và đồ trang trí phù hợp. Điều này sẽ tạo ra cảm giác về một không gian lớn hơn và cho phép bạn dễ dàng kết hợp các không gian khi tiếp khách.

7. Chọn Đồ Nội Thất Bằng Kính Hoặc Gương

Sử dụng bề mặt phản chiếu rất có lợi cho không gian nhỏ hẹp của bạn. Tưởng tượng nếu bạn thêm một vài chiếc gương treo hoặc một chiếc bàn cà phê bằng kính, những nội thất này sẽ tạo ra một phòng khách sáng sủa và thông thoáng hơn.

8. Tận Dụng Kệ Tích Hợp

Hãy luôn tìm mọi cách để tối đa hóa không gian của bạn. Nếu phòng khách của bạn có một số kệ tích hợp, hãy sử dụng chúng để trưng bày sách, đồ trang trí, đồ dùng phòng khách như một thư viện nhỏ hoặc sửa đổi chúng để phù hợp với TV của bạn.

9. Bày Trí Một Bức Tường Thư Viện

Tạo điểm nhấn đẹp mắt cho phòng khách cũng như trở nên đầy màu sắc bằng cách bố trí một bức tường trưng bày. Những bức tranh nghệ thuật, tranh ảnh phong cảnh hay đơn giản là tranh vẽ của con bạn sẽ tạo những kết cấu khác nhau nhằm giảm thu hút sự chú ý tới không gian nhỏ .

10. Tạo Riêng Góc Nội Thất Của Bạn

Đừng ngại những cách bố trí độc đáo nếu nó phù hợp với phong cách của bạn. Nếu bạn thực sự muốn thêm một món đồ nội thất nào đó nhưng nó không hoàn toàn phù hợp với bố cục tổng thể của căn phòng hơn, hãy tạo một góc riêng và sắp xếp đồ nội thất và trang trí theo ý tưởng sáng tạo của bạn.

11. Đặt Một Giá Sách Cao

Tận dụng những góc trống và kê thêm kệ sách cao từ trần đến sàn thay vì một kệ sách to, dài, rộng, chiếm cả một mảng tường. Điều này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dung lượng lưu trữ và trang trí trong khi chỉ chiếm một không gian tối thiểu.

12. Thêm Một Chiếc Ghế Dài Hình Chữ L

Một chiếc ghế dài hình chữ L hoặc hình cắt có thể giúp bạn sử dụng không gian của mình một cách hiệu quả và khiến phòng khách khác biệt với phần còn lại của ngôi nhà. Để có cảm giác tươi mới và cởi mở, chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu sáng hoặc trung tính kết hợp với ghế trắng.

13. Trưng Bày Trang Trí Của Bạn Theo Chiều Dọc

Đặt nghệ thuật canvas, khung và đồ trang trí tường khác như đèn treo tường theo chiều dọc giúp kéo dài căn phòng của bạn, do đó làm cho nó trông rộng hơn. Thêm một vài cây cao và giá sách hẹp từ trần đến sàn để căn phòng trở nên thực sự hoàn hảo.

14. Sử Dụng Màu Trung Tính

Sử dụng tông màu trung tính hoặc màu đất sẽ giúp làm sáng căn phòng của bạn và mang lại cảm giác thoáng mát. Để có cảm giác trẻ trung, hãy kết hợp tông màu trung tính chính với những mảng màu rực rỡ như vàng, xanh dương hoặc xanh lá cây.

15. Đặt Đồ Đạc Cách Xa Tường

Đặt đồ nội thất cách xa tường không chỉ giúp tăng thêm một chút không gian đi lại mà còn giúp tạo cảm giác phòng khách rộng rãi hơn. Thêm ghế sofa đơn, ghế và bàn cà phê nhỏ sẽ giúp căn phòng trông rộng rãi hơn.